เครื่องซักผ้ามีหลายแบบ เลือกแบบไหนดีนะ?

❗️เครื่องซักผ้ามีทั้ง ฝาบนถังเดี่ยว,ฝาบนถังคู่ และแบบฝาหน้า ควรเลือกแบบไหนดีหนอที่เหมาะกับเรา? 🧥การเลือกซื้อเครื่องซักผ้านั้น หลักๆแล้วเราต้องมาดูที่พฤติกรรม และความต้องการของเราก่อนเพราะ เครื่องซักผ้าแต่ละแบบ จะตอบโจทย์ต่อคนใช้ และราคาที่แตกต่างกัน วันนี้เซนท์มีคำแนะนำให้ทุกท่านๆค่ะ 1.) เครื่องซักผ้าแบบฝาบนสองถัง ข้อดีคือการแยกถังซักและถังปั่น ซึ่งจะทำให้สิ่งสกปรกที่ตกค้างในถังซัก ไม่ติดเสื้อผ้าในขณะปั่นให้แห้ง ข้อเสียหลักๆ คือ ใช้เวลาในการซักนานกว่าเครื่องซักผ้าแบบอื่นและต้องมีการย้ายผ้าจากถังซักไปถังปั่น 2.)…

Continue Reading →

ชุดเครื่องนอน ผ้าเช็ดตัว เมื่อไหร่ควรซัก??

คำถามที่หลายๆคนสงสัย เมื่อไหร่หนอที่เราควรจะซักทำความสะอาดชุดเครื่องนอนที่ใช้อยู่ไม่ว่าจะเป็น ผ้าปูที่นอน หมอน ผ้าปูเตียง ผ้าเช็ดตัว รวมถึงเครื่องซักผ้าซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้ชุดเครื่องนอนสะอาดหรือไม่ วันนี้เซนท์มีคำตอบให้คุณค่ะ 1. ผ้าปูที่นอน – เป็นแหล่งสะสมของเหงื่อ และฝุ่นละออง ซึ่งเป็นต้นตอของเชื้อโรคที่อาจทำให้คุณป่วยได้ ฉะนั้น ควรทำการซักทุกๆสัปดาห์ละ 1 ครั้งค่ะ 2. ผ้าเช็ดตัว…

Continue Reading →

7 วิธี เตรียมตัวไปห้างอย่างไรให้ปลอดภัยจากโควิด 19

1.สวมหน้ากากอนามัย : สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อออกจากบ้าน โดยเฉพาะเมื่อไปยังห้างสรรพสินค้าควรวมไว้ตลอดเวลา 2.เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว : ใช้รถยนต์ส่วนตัวเพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสผู้คนในที่สาธารณะขณะเดินทาง 3.พกเจล แอลกอฮอล์ และทิชชู่เปียก : ทุกครั้งหลังจากสัมผัสกับอุปกรณ์ต่างๆภายในห้าง ต้องล้างด้วยเจลแอลกอฮล์ทุกครั้ง เพื่อลดโอกาสการรับเชื้อ และหากจำเป็นต้องใช้ห้องน้ำในห้างสรรพสินค้า ควรใช้ทิชชู่เปียกเช็ดก่อนทุกครั้ง 4.หลี่ยงเลี่ยงพื้นที่แออัด : หากร้านค้า หรือ…

Continue Reading →